อ่านละคร แววมยุรา ตอนที่ 6 วันที่ 29 เม.ย. 55

{[['']]}
อ่านละคร แววมยุรา ตอนที่ 6 วันที่ 29 เม.ย. 55
วัณณรีอยู่กับคำรพที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด เธอเล่าเรื่องถูกแววตบให้เขาฟัง คำรพบอกว่าไม่อยากเชื่อเลย วัณณรีพูดอย่างอวดดีว่า นับแต่แววหาเงินเลี้ยงครอบครัวคนเดียวก็เลยกร่างไม่เห็นหัวใครทั้งนั้น ถ้าตนหาเงินได้เมื่อไหร่จะไม่ง้อเลย
เข้าทางเฒ่าหัวงูอย่างคำรพพอดี เขาชวนไปเป็นพริตตี้ไหม ถ้าสนใจไว้มีงานตนจะเรียกให้ไปลองดู วัณณรีดีใจมาก มีความสุขที่จะได้ทำงานหาเงินใช้เอง จะได้เป็นอิสระไม่ต้องขึ้นกับใคร

ที่แท้วัณณรีไม่ไปฝึกงานมาสองวันแล้ว เอกรินทร์ไม่กล้าบอกแวว แต่คืนนี้เขาเป็นห่วงวัณณรี ทนไม่ได้จึงโทร.บอกแววเพื่อจะได้ดูแลน้อง พอแววรู้เท่านั้น เธอลงไปหาวัณณรีที่อยู่กับมาลตีที่ห้องรับแขกทันที

สองแม่ลูกคู่หูกำลังคุยกันเรื่องการแต่งตัวอย่างยิ้มแย้มเฮฮากัน พอวัณณรีเห็นแววลงมาก็บอกแม่ว่าจะไปนอนแล้ว แววบอกว่ายังไปไหนไม่ได้ เรามีเรื่องต้องคุยต้องเคลียร์กัน แววถามวัณณรีว่าวันนี้ไปไหนมา วัณณรี บอกว่าไปฝึกงาน ครั้นถามว่าแล้วเมื่อวานล่ะ ก็บอกว่าไปฝึกงานอีก


“โกหก!!” แววโกรธจัด มาลตีเอ็ดแววว่าทะเลาะกันคราวก่อนยังไม่เคลียร์นี่จะหาเรื่องน้องอีกหรือ วัณณรีถูกจับโกหกได้ไม่โต้เถียงอะไรจะลุกหนี แววจับแขนไว้คาดคั้น “เธอไม่ได้ไปฝึกงานสองวันแล้ว บอกมานะว่าเธอไปไหนกันแน่”

เมื่อถูกจับได้ วัณณรีตอบอย่างไม่สะทกสะท้านว่างานข่าวกับตนมันไม่เข้ากัน แววถามว่าแล้วบอกเอก–รินทร์หรือยัง วัณณรีพูดอย่างอวดดีว่าไม่ต้องห่วงตนเอาตัวรอดได้ และเวลานี้ตนก็หางานทำได้แล้ว ต่อไปจะไม่ขอเงินพี่ใช้อีก

มาลตีดี๊ด๊าดีใจกับลูกคนโปรดชมว่าลูกแม่เก่งจังเลย แววบอกแม่ว่า อย่าเพิ่งดีใจเพราะน้องยังเรียนอยู่ไปทำงานแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปเรียน จะเสียการเรียนรึเปล่า

แววตกใจเมื่อรู้ว่าน้องไปเป็นพริตตี้ แล้วก็แทบช็อกเมื่อรู้ว่าไปทำงานกับคำรพ

“หา! นี่เธอบ้าไปแล้วรึไงยัยวัณ จะต้องให้พี่บอกกี่ครั้งว่าอีตาคำรพเป็นคนยังไง รีบโทร.ไปลาออกกับเขาเดี๋ยวนี้เลยนะ” วัณณรีสวนไปทันทีว่าไม่ ทำให้แววเสียง อ่อนลงบอกน้องว่า “ยัยวัณ นี่ฉันหวังดีกับเธอนะ”

แต่วัณณรีกู่ไม่กลับแล้ว ยืนกรานจะทำงานหาเงินด้วยตัวเอง จนแววต้องหันไปขอร้องแม่ให้ช่วยพูดกับน้องที มาลตีกลับย้อนถามแววว่าจะให้พูดอะไร น้องได้งานทำก็ดีแล้ว ตัวแววเองก็ยังเคยทำงานกับคำรพมาก่อนไม่ใช่เหรอ?

ระหว่างแววคุยกับแม่นั้น วัณณรีฉวยโอกาสเดินหนีไป มาลตีบอกแววว่า

“คุณคำรพเขาชอบแก เขาคงไม่ทำอะไรยัยวัณหรอก อย่ามองในแง่ร้ายนักสิ น้องมันทำงานหาเงินได้ก็ดี จะได้ช่วยแบ่งเบาแกไง”

แววกลายเป็นหัวเดียวกระเทียมลีบไป รู้สึกท้อแท้จนอยากจะร้องไห้...

ooooooo

ฝ่ายจักร เมื่อได้รับเทปสัมภาษณ์แววมาแล้วก็ฟังอย่างไม่รู้เบื่อ ฟังอย่างมีความสุข ยิ่งได้ฟังความรู้สึกที่แววพูดถึงสยุมภูว์อย่างสำนึกบุญคุณเขา จักรก็นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

เพิ่มพงษ์เคาะประตูเข้ามาถามว่า เรื่องที่แววเชิญเขาไปเป็นประธานเปิดงานแสดงภาพเขียนจะตอบรับไหม ตนจะได้ลงสเกดดูลไว้ จักรตอบอย่างอารมณ์ดีว่า

“ได้ ไม่มีปัญหา” แล้วกางเอกสารที่เพิ่มพงษ์เอามาให้ไว้ แต่หยิบหูฟังมาใส่กดปุ่มเอ็มพี 3 ฟังการสัมภาษณ์ต่อ

“ครับผม...งั้นขอตัวนะครับ” เพิ่มพงษ์เดินออกไปบ่นเบาๆงงๆกับตัวเองว่า “ฟังอะไรของเขาเนี่ย?”

คืนนี้ จักรออกไปที่ริมรั้วด้วยหัวใจที่อยากพบปะเจอะเจอแวว เขาเจอแววนั่งซึมอยู่ที่ม้านั่งริมรั้ว เลยเรียกเบาๆ แววถามว่าทำไมยังไม่นอนอีก

“ก็มองลงมาเห็นเธอนั่งอยู่คนเดียวก็เลยลงมาหา” พูดแล้วถือวิสาสะกระโดดข้ามรั้วไปถามอย่างเป็นห่วงว่าเธอเป็นอะไรหรือเปล่า แววบอกว่าไม่เป็นอะไร เขาตบไหล่แววเบาๆบอกว่า “เฮ่ย...เราเพื่อนกันไง มีอะไรก็บอกให้ช่วยได้”

แววบอกว่าเป็นเรื่องในบ้านตนเขาช่วยไม่ได้หรอก

“ช่วยได้สิ อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยรับฟังไง...อยากระบายอะไรก็พูดออกมาได้เลย” จักรพยายามหว่านล้อมให้เธอพูดเพื่อจะได้ระบายความอัดอั้นออกมาบ้าง

เมื่อแววเริ่มเล่า จักรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี ปล่อยให้เธอพูด นานๆจึงถามสักคำสองคำพอให้แววรู้สึกว่าเขาอยู่ในอารมณ์เดียวกัน เพื่อเธอจะได้สบายใจ...

ooooooo

ดึกแล้วจักรกลับบ้าน ปลุกเพิ่มพงษ์ขึ้นมาให้มาเตรียมอุปกรณ์ไอแพดและปรับองศาให้กล้องเว็บแคมจับภาพที่คางและลำตัว แล้วจักรจึงไปหยิบสูทมาใส่ เพิ่มพงษ์ถามงงๆว่า นึกยังไงถึงได้ลุกขึ้นมาเป็นสยุม-ภูว์เอาตอนดึก

จักรไม่ตอบแต่ให้สอนวิธีใช้อุปกรณ์เหล่านั้น พอเขาเข้าใจเพิ่มพงษ์ก็ขอตัวอ้างว่าเพื่อเขาจะได้คุยเป็นส่วนตัวกับแวว แต่ที่แท้อยากกลับไปนอนต่อ

ครู่หนึ่ง แววลืมตาขึ้นเพราะถูกแสงจากจอไอแพด เข้าตา เธอหยิบมาดูเห็นชื่อสยุมภูว์ก็รีบลุกขึ้นเปิดไฟหัวเตียงอย่างตื่นเต้น สยุมภูว์ในจอก็ยังคงเห็นแค่จากเอวขึ้นไปถึงคางตามเคย แววรีบพูดอย่างอ่อนน้อมว่า

“สวัสดีค่ะคุณสยุมภูว์ ดิฉันขอบคุณมากๆเลย

นะคะ ทั้งเรื่องที่ช่วยเรื่องหนี้ผ่อนบ้าน แล้วก็ช่วยตอบรับเป็นประธานในงานแสดงภาพเขียนของดิฉัน ขอบพระคุณจริงๆค่ะ แล้วก็...” แววรีบพูดเหมือนกลัวจะไม่ได้พูด จนสยุมภูว์ต้องตัดบทว่า

“เอาล่ะพอก่อน...ใจเย็นๆ ผมจะคุยเรื่องงานได้หรือยัง” แววนึกได้รีบขอโทษ เขาบอกว่าไม่เป็นไรตนเองต่างหากต้องขอโทษที่โทร.มาตอนเธอเข้านอนแล้ว แววถามว่ารู้ได้ยังไง เขาพูดขำๆว่า “ก็คุณคงไม่แต่งชุดนี้ออกไปข้างนอกละมั้ง”

“ขอโทษนะคะ” แววก้มมองตัวเองที่ใส่ชุดนอนค่อนข้างบางเบา แล้วรีบหันไปคว้าเสื้อคลุมสวมทับ สยุมภูว์ยิ้มขำๆแกมเอ็นดูในความกะเปิ๊บกะป๊าบของเธอ แล้วจึงพูดเป็นการเป็นงานว่า

“เอาล่ะ ผมสั่งงานคุณได้แล้วนะ ผมจะให้คุณช่วยตรวจสอบเอกสารของทางฝ่ายการเงินก่อนที่จะส่งให้ผมเซ็น ผมคงไม่ต้องย้ำนะว่าในโลกธุรกิจ ตัวเลขทางบัญชีมีความสำคัญขนาดไหน”

แววตอบรับอย่างกระตือรือร้นบอกให้เขาวางใจได้เลย เขาทักว่าดูเธอจะมั่นใจมากว่าทำได้ เธอรับรองว่าทำได้ แค่ตรวจบัญชีไม่กี่หน้าครึ่งวันก็เสร็จ

สยุมภูว์บอกว่าจะให้คนส่งอีเมล์เอกสารทั้งหมดให้เธอพรุ่งนี้เช้า มีเวลาให้ 24 ชั่วโมงในการทำงานนี้ให้เสร็จ

“สบายมากค่ะ ขอแค่ 12 ชั่วโมงก็พอค่ะ” แต่พอฟังสยุมภูว์บอกว่าเป็นเอกสารจากทศพลกรุ๊ปทั้งหมด 24 บริษัท แววถึงกับช็อก พึมพำเหมือนละเมอ “ยี่สิบสี่บริษัท ในยี่สิบสี่ชั่วโมง เอ่อ...คุณสยุมภูว์...ฮัลโหล...ว้า...วางไปแล้ว...โอ๊ย...” แววครางแล้วเดินมึนๆกลับมาทิ้งตัวนอนคว่ำที่เตียงอย่างหมดสภาพ...

ส่วนสยุมภูว์ สั่งงานเสร็จถอดคราบสยุมภูว์ออกมาเป็นจักรตามเดิม พูดกับตัวเองอย่างสบายใจว่า

“ทีนี้คงเป็นโอกาสของนายจักรบ้างล่ะนะที่จะช่วยอะไรแววได้บ้าง”

ooooooo

เช้านี้ จักรตั้งใจออกมาให้เจอวัณณรีตอนเธอจะออกไปเรียน เขาถามว่าไปส่งเอาไหม ดักคอล่อให้เธอพูดว่า อย่าบอกนะว่ากลัว เธอตอบอย่างถือดีว่าตนจะกลัวเขาทำไม พลางเดินมาขึ้นรถ จักรได้ทีพูดเข้าประเด็นที่ตนตั้งใจทันที

“ก็นั่นน่ะสิ ขนาดหัวงูอย่างนายคำรพ เธอยังไม่กลัวเลย”

วัณณรีชักสีหน้าถามว่าแววฟ้องเขาหรือ จักรบอกว่าไม่มีใครฟ้อง

“แล้วพี่จักรรู้ได้ไง นี่ถ้าจะไปส่งวัณเพราะพี่แววให้พี่มาเคลียร์เรื่องนี้ละก็...วัณเดินไปขึ้นรถเมล์เองก็ได้นะ”

จักรรีบบอกว่าตนจะไม่พูดอะไรอีกไม่ปริปากเรื่องเธอกับพี่สาวอีก วัณณรีย้ำขึงขังว่าแน่ใจนะ เมื่อเขารับปากเธอจึงยอมขึ้นรถ เขายืนมอง นึกในใจว่า ไม่เบาทั้งพี่ทั้งน้องเลยจริงๆ

แต่พอนั่งไปครู่ใหญ่เขาก็ทนไม่ได้เอ่ยขึ้นอีกว่า อยากให้แยกแยะให้ออกว่าใครหวังดีกับเธอ แววเป็นห่วงเธอมาก วัณณรีบอกให้เขาจอดรถถ้าไม่จอดตนจะเปิดประตูรถลงไปเดี๋ยวนี้เลย จักรเลยต้องแฉลบเข้าจอดข้างทาง เมื่อวัณณรีลงจากรถ เขายังเดินตามไปพูดอีก พอเธอไม่ฟัง เขาเลยใช้ไม้แข็งเอ็ดเสียงดังว่า

อ่านละคร แววมยุรา ตอนที่ 6 วันที่ 29 เม.ย. 55
ละคร แววมยุรา บทประพันธ์โดย : พนมเทียน
ละคร แววมยุรา บทโทรทัศน์ : ทองเอก และ วิวัฒน์ กฤษณาเวศน์
ละคร แววมยุรา กำกับการแสดง : ชานนท์ สัมฤทธิ์
ละคร แววมยุรา แนวละคร : โรแมนติก
ละคร แววมยุรา ผลิต : บริษัท เวฟมีเดีย เวิลด์ จำกัด โดย ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์
ละคร แววมยุรา ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ
Share this game :

No comments:

Post a Comment

 

Copyright ©2011- 2013 เรื่องย่อละคร ดูละครย้อนหลัง ดูทีวีออนไลน์ 3,5,7,8,9,tpbs ดูละคร, ละครย้อนหลัง, ซิทคอม, รายการ