อ่านละคร มาหยารัศมี ตอนที่ 3 วันที่ 29 เม.ย. 55

{[['']]}
อ่านละคร มาหยารัศมี ตอนที่ 3 วันที่ 29 เม.ย. 55
“ขึ้นรถไปด้วยกันอย่างนี้นี่แหละ จะได้ดังสมใจ ยังไม่เป็นดาวรุ่ง...แต่รุ่งจนฉุดไม่อยู่เพราะหนูเดือนแรม พุ่งขึ้นรถกับผู้ชาย”
เดือนแรมหน้าตื่น...ธิติรัตน์พาเธอมาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พอดีหม่อมรัตนาโทร.มาบอกเขาว่า พรุ่งนี้เมินกับจันทราจะพามาหยารัศมีมาที่บ้าน ธิติรัตน์หน้าเครียด มองเดือนแรมที่นั่งตัวลีบไม่ทานอะไร จึงถามว่าไม่กินอะไรกลัวเขาวางยาหรือ เดือนแรมตอบว่าเปล่า แค่กลัวเขาจนทำอะไรไม่ถูก เขาเริ่มสงสาร เดือนแรมย้ำว่าตนไม่ได้ ปล่อยข่าวจริงๆ เขาอ่อนโยนลงหันมามองเธออย่างเอ็นดูและตักอาหารใส่จานให้...จารุณีซึ่งอยู่ในร้านเดียวกันรีบโทร.บอกดุจแข เธอโกรธมาก โทร.หาณัฐวัฒน์ เจ้าของสินค้าที่เดือนแรมจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ เสนอนางแบบดังให้แทน

วันต่อมา ผู้จัดการร้านสั่งเด็กในร้านทุกคน อยู่เลี้ยงฉลองวันเกิดลูกเจ้าของร้าน ใครกลับไปก่อนจะถือว่าไม่ให้เกียรติ เดือนแรมอึดอัดใจเพราะวันนี้ตนต้องไปถ่ายโฆษณางานชิ้นแรก จึงยอมลาออก...มาถึงสตูดิโอของธิติรัตน์ กำลังแต่งหน้าแต่งตัว เจ๊กอไก่ชมไม่หยุดปากว่าสวยมาก ธิติรัตน์กับทีมงานก็เห็นด้วย แต่ไม่ทันจะเริ่มงาน ศรัณย์ได้รับโทรศัพท์ จากณัฐวัฒน์สั่งเปลี่ยนตัวพรีเซ็นเตอร์ เอาดาราดังมาแทน เดือนแรมหน้าเจื่อน เจ๊กอไก่ร้องกรี๊ด...ไม่ยอม

“เพราะที่แรมเป็นข่าวกับนายชายหรือเปล่า บางทีคุณณัฐวัฒน์อาจจะไม่ต้องการพรีเซ็นเตอร์ที่มีข่าวฉาวๆ

ก็ได้นะ” วีระสันนิษฐาน

เจ๊กอไก่เอามืออุดปากรู้ตัวว่าฝีมือตนเอง แอบย่องออกไป...เดือนแรมร้องไห้เสียใจ ธิติรัตน์ตามมาปลอบ ถามว่าไม่อยากดังแล้วร้องไห้ทำไม เดือนแรมเสียใจที่ตนตกงาน...ดุจแขหอบกระเช้าดอกไม้เข้ามาในสตูดิโอ ทำทีมาแสดงความยินดี แต่พอรู้ว่าธิติรัตน์ออกไปแล้วก็โมโหหงุดหงิดกลับออกมา สรรชัยซึ่งตามมา เห็นธิติรัตน์ขับรถพาเดือนแรมออกไปก็สะใจ


พอเห็นดุจแขเดินมาก็เยาะ “เสียใจด้วย คุณชายออกไปกับคนอื่นแล้ว”

ดุจแขเจ็บใจอยากรู้นักว่าใคร...ธิติรัตน์พาเดือนแรมออกมานอกเมือง วิวสองข้างทางสวยร่มรื่น ทำให้เธอสดชื่นขึ้น เธอทำท่าเข้มแข็งเอ่ยกับเขาว่า

“ก้าวแรกก็คงต้องมีอุปสรรคบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ดีนะคะ มันช่วยสอนให้แรมตั้งรับกับทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นมาในชีวิต ว่าคงไม่มีอะไรที่จะได้มาอย่างง่ายๆ”

“เธอเข้มแข็งมากกว่าที่ฉันคิด”

“เพราะว่าชีวิตของแรม ไม่ต่างจากคืนเดือนแรม มั้งคะ ตั้งแต่เกิดมา แรมก็อยู่กับความโดดเดี่ยว ไร้คน เคียงข้าง ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น แรมก็ต้องสู้อยู่คนเดียว”

“จริงๆอาจจะมีก็ได้เพียงแต่เธออาจจะมองไม่เห็นมัน...ยังอยากถ่ายแบบอยู่หรือเปล่า”

เดือนแรมพยักหน้าที่จริงอยากได้งาน ธิติรัตน์คว้ากล้องในรถให้เธอโพสท่าถ่ายรูปกับวิวสวยๆ เดือนแรมซาบซึ้ง “แรมโชคดีจังค่ะ ทุกครั้งที่แรมมีเรื่องเศร้า เสียใจ แรมมีคุณชาย”

“แต่ฉันโชคร้ายจัง เจอเธอทีไรต้องปลอบคนขี้แยทุกที”

เดือนแรมสัญญาว่าจะยิ้มทุกวัน ธิติรัตน์กดชัตเตอร์ถ่ายความน่าเอ็นดูของเธอไว้มากมาย

ในวันนี้ จันทราบังคับเมินให้พาเพ็ญประกายไปวังศิลาลาย หม่อมรัตนาโทร.ชวนมะลิให้มาทานข้าวที่บ้านด้วยแต่มะลิไม่มีหน้าจะไป เพราะรู้ทันแผนการของจันทรา...หม่อมรัตนาโทร.เร่งธิติรัตน์ให้รีบกลับ เขาจึงพาเดือนแรมมาด้วย และให้รอเขาจะไปส่งบ้าน เดือนแรมเข้าไปช่วยละเอียดทำอาหารในครัวโดยไม่รู้ว่าพ่อกับคนที่บ้านมาที่นี่ เธอจึงทำห่อหมกม้วนของโปรดเมิน

จันทรามาถึงก็เอ่ยปากขอทำตามความประสงค์ของท่านชายธีรธำรง ที่ให้ธิติรัตน์แต่งงานกับมาหยารัศมี หม่อมรัตนาขอให้ปล่อยเป็นการตัดสินใจของเด็กๆ แต่จันทรายืนยันจะหาฤกษ์โดยเร็ว ธิติรัตน์เข้ามาเห็นหน้าเพ็ญประกายก็จำได้ว่าไม่ได้ชื่อมาหยารัศมี เพ็ญประกายหน้าเจื่อนแก้ตัวกับเขาว่าไม่อยากเปิดเผยเพราะตอนนั้นเห็นเขามีแฟนอยู่แล้ว...ทุกคนได้ทานห่อหมกม้วนชมเปาะว่าอร่อย เมินถึงกับอึ้ง จันทราไม่พอใจรู้ว่าเมินคิดถึง เดือนแรมก็โกรธพาลกลับบ้านหม่อมรัตนารีบมาถามละเอียดว่าใครทำ พอรู้ว่าเป็นเดือนแรม เด็กที่ธิติรัตน์พาเข้ามาในบ้านก็แปลกใจและรู้สึกเอ็นดู เห็นว่าดึกแล้วหม่อมจึงให้ตากล่ำไปส่งเดือนแรม พอธิติรัตน์รู้ก็ไม่พอใจ ยิ่งทำให้หม่อมรัตนาสงสัย

ตากล่ำมาส่งเดือนแรมที่บ้าน เจอชุติมาโวยวายหาเรื่องเดือนแรมและไล่ตะเพิดเขาออกมา ตากล่ำมาเล่าให้ธิติรัตน์ฟัง เขายิ่งสงสัยปะติดปะต่อเรื่องราวที่ผ่านมา ...หม่อมรัตนาย้ำว่าเรื่องแต่งงานตนไม่บังคับ ธิติรัตน์ขอพิสูจน์บางอย่างก่อน

ดุจแขไม่ละความพยายาม หอบผลไม้มากราบหม่อมรัตนา จึงโดนเหน็บอย่างสุภาพว่ามาแสดงความยินดี ที่ธิติรัตน์กำลังจะแต่งงานกับมาหยารัศมีหรือ ดุจแขหน้าซีดเผือด...

ooooooo

ภาพที่ธิติรัตน์ถ่ายเดือนแรมออกมาสวยงามมาก จนเขาอดใจไม่ได้ที่จะมาอัดรูปขนาดเท่าตัวจริงที่ร้านไว้เซอร์ไพรส์เธอ...เดือนแรมว่างงานจึงมาช่วยแม้นเทพทำกิจกรรมช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการเก็บขยะ ลอกคลองกับพวกทหาร ธิติรัตน์โทร.หาเพราะคิดถึงแต่อ้างว่าอยากให้มาทำอาหารเย็นให้ทาน แก้ตัวที่หนีกลับบ้านไปก่อนเมื่อคืน เดือนแรมดีใจรีบรับปาก

เสร็จจากงานช่วยชาวบ้าน เดือนแรมขอตัวกลับก่อนไม่อยู่กินเลี้ยงขอบคุณของพวกชาวบ้าน พอดีเห็นหน้าแม้นเทพเลอะจึงช่วยเช็ดให้ นักข่าวที่มาทำข่าวจับภาพไว้ได้...ระหว่างนั้นเจ๊กอไก่กำลังมารายงานธิติรัตน์ว่า มีคนแกล้งสกัดดาวรุ่งของเดือนแรม เอาดารามาเสนอเป็นพรีเซ็นเตอร์แทน ศรัณย์กับวีระบอกเจ๊กอไก่ว่าไม่ต้องห่วง ถ้ามีงานใหม่เขาจะเสนอเดือนแรมก่อน พลันมีภาพข่าวการช่วยเหลือสังคมของเหล่าทหารบนจอทีวี เห็นเดือนแรมเช็ดหน้าแม้นเทพ ธิติรัตน์โกรธมาก จึงโทร.นัดเพ็ญประกายว่าเย็นนี้จะไปรับ

เพ็ญประกายดีใจ เธอกำลังดูนิตยสารที่ลงภาพธิติรัตน์อย่างหลงใหล และรู้สึกว่าตนจะรักเขาเสียแล้ว... เดือนแรมกลับมาบ้าน ทำข้าวห่อสาหร่ายสูตรพิเศษและพายเลมอนจะไปให้ธิติรัตน์ เพ็ญประกายเดินยิ้มมา พอได้กลิ่นก็ขอให้ใส่กล่องเผื่อด้วย จะฝากคนพิเศษที่นัดเย็นนี้ ชุติมาหมั่นไส้ทั้งเดือนแรมและเพ็ญประกายที่ดูระริกระรี้มีความสุข จึงเข้ามาแขวะเพ็ญประกาย

“พี่ถามจริงๆเถอะ คุณเพ็ญมีความสุขและภูมิใจเหรอ ที่ต้องเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง”

“เพ็ญทำตามที่คุณพ่อ คุณแม่ต้องการค่ะ”

“แสดงว่าฝืนใจ งั้น...พี่จะคุยกับคุณเมินแล้วก็คุณน้าให้เอง” ชุติมาจะเดินไป

เพ็ญประกายร้องห้าม ชุติมาแวดใส่ว่าอยากเป็นมาหยารัศมีเพราะกลัวหาผู้ชายดีๆอย่างธิติรัตน์ไม่ได้ เพ็ญประกายหน้าเสีย เผอิญเสียงแตรรถดัง เธอจึงผละไป เดือนแรมวิ่งออกมาจากครัวและเอากล่องอาหารให้แต่ไม่ทัน รถแล่นออกไปแล้ว ชุติมายิ่งหมั่นไส้แกล้งปัดกล่องอาหารของเดือนแรมหกกระจาย เดือนแรมโกรธผลักชุติมาหัวกระแทกผนัง ร้องโวยวายไปฟ้องจันทรา เดือนแรมต้องทำอาหารใหม่จึงโทร.หาธิติรัตน์ แต่เขาไม่รับสาย เพ็ญประกายแปลกใจที่ธิติรัตน์ปล่อยให้โทรศัพท์ดังอยู่แบบนั้น เดือนแรมเปลี่ยนเป็นส่งข้อความเข้ามาแทน

“คุณชายคะ...แรมขออนุญาตไปช้านะคะ พอดีมีธุระนิดหน่อย ขอโทษด้วยค่ะ”

ธิติรัตน์กดอ่าน เข้าใจว่าเดือนแรมคงอยู่กับผู้ชายที่เห็นในข่าว...เดือนแรมรีบทำอาหารใหม่แล้วเอามาให้ที่วังศิลาลาย หม่อมรัตนาบอกว่าธิติรัตน์ออกไปทานข้าวกับคู่หมั้น เดือนแรมอึ้งเจ็บแปลบในใจ จึงมอบอาหารที่ทำมาให้หม่อมรัตนาทาน เธอเดินน้ำตาคลอออกไปเผอิญเพื่อนโทร.ให้ไปช่วยงานที่ร้านเพราะขาดเด็กเสิร์ฟ เดือนแรมไปเพราะอยากได้งานอยู่แล้ว โชคไม่ดีที่ร้านนั้นเป็นร้านที่ธิติรัตน์พาเพ็ญประกายมา เดือนแรมเห็นเต็มตารีบหลบ ตกใจเมื่อรู้ว่าคู่หมั้นของเขาคือพี่สาวตนเอง

เลิกงาน เดือนแรมเดินมองดาวบนฟ้าน้ำตาไหลตามถนน สรรชัยเมามายขับรถมาแฉลบลงข้างทางเกือบชนเธอ เดือนแรมตกใจเข้าไปช่วยดึงสรรชัยออกจากรถ แล้วโทร.ตามแม้นเทพมาช่วยอีกแรง แม้นเทพประคองสรรชัยมาที่บ้านตน มะลิกับพิมช่วยปฐมพยาบาล สรรชัยเพ้อเรียกชื่อดุจแข เดือนแรมตะลึง “ผมไม่ยอมให้คุณเป็นของใครทั้งนั้นดุจแข ผมรักคุณ”

วันรุ่งขึ้น ดุจแขแกล้งทำเป็นเมามาจอดรถฟุบหลับอยู่หน้าวังศิลาลาย ตากล่ำออกมาพบไปรายงานหม่อมรัตนากับธิติรัตน์ หม่อมจะให้พาเข้าบ้าน แต่ธิติรัตน์ไม่เห็นด้วย เขาขับรถพาเธอกลับบ้านโดยให้ตากล่ำนั่งรถไปด้วย...พอถึงบ้าน สำลีสาวใช้ออกมาช่วยประคอง ดุจแขถลึงตาใส่ สำลีจึงรู้ว่าเจ้านายมีแผน หลบออกไป แต่ธิติรัตน์ระวังอยู่ก่อนแล้ว เขาตามสำลีออกมาทำทีจะหาผ้าเช็ดหน้าให้แล้วจะชิ่งกลับ ดุจแขร้องกรี๊ดๆยิ่งทำให้ธิติรัตน์รังเกียจเธอมากขึ้น

อ่านละคร มาหยารัศมี ตอนที่ 3 วันที่ 29 เม.ย. 55
ละครมาหยารัศมี บทประพันธ์โดย : บุษยมาส
ละคร มาหยารัศมี บทละครโทรทัศน์ทางช่อง 7 โดย ดารารุ่ง
ละครมาหยารัศมี กำกับการแสดงโดย : ทองสิทธิ์ โสดาโคตร / กฤษฎากร มะลิวัลย์
ละครมาหยารัศมี ผลิตโดย : ดาราวีดีโอ จำกัด
ติดตามชม ละคร มาหยารัศมี ได้ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ
ละครมาหยารัศมี ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น.
ที่มา ไทยรัฐ
Share this game :

No comments:

Post a Comment

 

Copyright ©2011- 2013 เรื่องย่อละคร ดูละครย้อนหลัง ดูทีวีออนไลน์ 3,5,7,8,9,tpbs ดูละคร, ละครย้อนหลัง, ซิทคอม, รายการ